ข่าวประชาสัมพันธ์

ประกาศรายชื่อผู้ชนะการประกวด Product Champion “การพัฒนาอาหารพื้นถิ่น สู่มาตรฐานสากล เพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจชุมชน ด้วยเทคโนโลยีฉายรังสี”

13 กรกฎาคม 2565

ประกาศรายชื่อผู้ชนะการประกวด Product Championการพัฒนาอาหารพื้นถิ่น สู่มาตรฐานสากล เพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจชุมชน ด้วยเทคโนโลยีฉายรังสี”กิจกรรมเพื่อการถ่ายทอดเทคโนโลยีการสร้างมูลค่าให้กับอาหารพื้นถิ่นด้วยการฉายรังสีอาหาร ปี 2565 (ภาคใต้)   พิธีมอบรางวัลในวันที่ 18 กรกฎาคม 2565 ณ ห้องทิวลิป โรงแรมรามา การ์เดนส์ กรุงเทพ

 

จุดดำเนินการที่ 1 สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน)

ร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฏร์ธานี

รางวัลชนะเลิศ  ได้แก่

นายบุญเลิศ ไชยคง ผลิตภัณฑ์ เห็ดแครงแห้ง จ.สุราษฏร์ธานี

รางวัลรองชนะเลิศ  อันดับ 1 ได้แก่

นางวันจุรี สุวรรณรัตน์ ผลิตภัณฑ์ กะปิท่าเคย จ.สุราษฏร์ธานี

รางวัลรองชนะเลิศ  อันดับ 2 ได้แก่

นายจรินทร์ เฉยเชยชม ผลิตภัณฑ์ น้ำพริกปูม้า จ.สุราษฏร์ธานี

 

จุดดำเนินการที่ 2 สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน)

ร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา

รางวัลชนะเลิศ  ได้แก่

นางสาวพรพิมล รักษาผล ผลิตภัณฑ์ เครื่องแกงไตปลาก้อน(พร้อมปรุง)ตราบ้านบนนบ จ.พัทลุง

รางวัลรองชนะเลิศ  อันดับ 1 ได้แก่

นางอภิวรรณ์ ดำแสงสวัสดิ์ ผลิตภัณฑ์ ผงกล้วยดิบ ยี่ห้อ Thiphuta จ.นครศรีธรรมราช

รางวัลรองชนะเลิศ  อันดับ 2 ได้แก่

นางละมัย บุญคง ผลิตภัณฑ์ น้ำพริกสมุนไพรแม่มัย / น้ำพริกปลาอินทรีสูตรสมุนไพร จ.สงขลา


จุดดำเนินการที่ 3 สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน)

ร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต

รางวัลชนะเลิศ  ได้แก่

นายไพซอล โละหะลู ผลิตภัณฑ์กะโป๊ะสด ปลาทูแท่งกรอบ  ตรา Bangko กะโป๊ะ บังโก๊ะ จ.ภูเก็ต

รางวัลรองชนะเลิศ  อันดับ 1 ได้แก่

นางสาวศันสนีย์ เรืองเกตุ ผลิตภัณฑ์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ปรุงรสต้มยำ กาหยีภูเก็ตน้องโอ จ.ภูเก็ต

รางวัลรองชนะเลิศ  อันดับ 2 ได้แก่

นางสาวนิศากร ธรรมประดิษฐ์ ผลิตภัณฑ์ น้ำปลาหวานกุ้งแก้ว ตรา ภูเก็จแก้ว