Press Release

ประกาศรายชื่อผู้ส่งผลงานที่ผ่านเข้ารอบโครงการประกวดนวัตกรรมอาหารฉายรังสีภายใต้หัวข้ออาหารพื้นถิ่นไทยพัฒนาได้ด้วยเทคโนโลยีนิวเคลียร์คณะกรรมการตัดสินรอบแรก

10 August 2020
ประกาศรายชื่อผู้ส่งผลงานที่ผ่านเข้ารอบโครงการประกวดนวัตกรรมอาหารฉายรังสีภายใต้หัวข้ออาหารพื้นถิ่นไทยพัฒนาได้ด้วยเทคโนโลยีนิวเคลียร์

คณะกรรมการตัดสินรอบแรกประกอบด้วย
1.ดร.กนกพรบุญศิริชัยหัวหน้าฝ่ายวิจัยนิวเคลียร์สทน.
2.คุณอมรพันธ์กลั่นจุ้ยที่ปรึกษาอาวุโสเมืองนวัตกรรมอาหาร
3.คุณวราภรณ์คุ้มกนกรัตน์ผจก.ฝ่ายศูนย์นวัตกรรมบ.ไทยยูเนี่ยนกรุ๊ปจำกัด (มหาชน)
4.ดร.เดวิดมกรพงษ์บริษัทเดวิดเอนเตอร์ไพร์สแอนด์ดีวีลอปเมนต์จำกัด
5.คุณสุทธิพงษ์สุริยะบริษัทขาบสไตล์จำกัด
ผลงานที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรก
รุ่นอุดมศึกษา (ระดับปริญญาตรี)
1.ทีม SU POWER UP ผลงานข้าวเหนียวเห็ดหอมสอดไส้น้ำพริกอ่องมหาวิทยาลัยศิลปากรวิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์
2.ทีม PUTA (ปาทู) ผลงานอ่องปูนาฉายรังสีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
3.ทีมใครไม่คัดมังคุดคัดผลงานมังคุดคัดฉายรังสีมหาวิทยาลัยมหิดล
4.ทีม FMB ผลงานผลิตภัณฑ์ไส้กรอกเนื้อปลาส้มฉายรังสีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
5.ทีมข้าวแต๋นแต่นแตนแต๊นผลงานข้าวแต๋นปักษ์ใต้สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา
รุ่นบัณฑิตศึกษา (ระดับปริญญาโทและเอก)
1.ทีมยิ่งฉายยิ่ง Shine ผลงานหรอยแรงหนมจีนไม่ไร้น้ำยามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
2.ทีม MU Innovator ผลงาน MoldiBean (ผลิตภัณฑ์เทมเป้ถั่วไทยผสม) มหาวิทยาลัยมหิดล
ผู้ผ่านการคัดเลือกในรอบแรกจะต้องมาอบรมเชิงปฏิบัติการที่ศูนย์ฉายรังสีสถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) คลองห้าเทคโนธานีในวันพฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 63 เวลา 9.00-16.00 น.ก่อนจะนำเสนอผลงานในรอบชิงชนะเลิศวันที่ 15 กันยายน 2563
ขอแสดงความยินดีกับน้องๆทุกทีมด้วยค่ะ